Thông báo

Icon
Error

Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to first unread
thuytrang  
#1 Đã gửi : 28/03/2015 lúc 11:10:05(UTC)
thuytrang

Danh hiệu: Advanced Member

Nhóm: Registered
Gia nhập: 10-04-2014(UTC)
Bài viết: 0
Đến từ: longan

Sáng 27/3/2015, quận Hoàn Kiếm TP Hà Nội long trọng tổ chức lễ khởi công Dự án xây dựng hệ thống giao thông và hạ tầng kỹ thuật thị thành Khu nhà ở giãn dân phổ cổ chính thức được khởi công tại khu thành phố mới Việt Hưng, quận Long Biên. không phải loại nha tien che


[img]http://www.xaydung.gov.vn/image/images?img_id=1427502035725[/img]
Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Đình Toàn cùng bí thơ Quận ủy Hoàn Kiếm tham gia khởi công công trình.Dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Đình Toàn, Phó chủ toạ UBND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn, bí thơ quận Hoàn Kiếm Hoàng Công Khôi, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Dương Đức Tuấn… cũng đông đảo các đại biểu sở, ngành của TP.

Dự án này là bước triển khai cụ thể của Đề án Giãn dân phố cổ quận Hoàn Kiếm - một chủ trương lớn của TP Hà Nội nhằm đưa mật độ dân cư khu phố cổ từ 823 người/ha bây giờ xuống còn 500 người/ha năm 2020.

Dự án tuổi 1 gồm bốn hạng mục chính: vườn trẻ, hạ tầng kỹ thuật, trọng điểm thương mại và các tòa nhà giãn dân được xây dựng trên khu đất có diện tích hơn 11 ha. Các hạng mục đều được thiết kế đồng bộ, nhằm đáp ứng tốt nhất điều kiện sinh hoạt, làm ăn của 1.530 hộ dân di dời trong tuổi đầu. Trong đó, vườn trẻ được đầu tư 20 tỷ đồng, hạ tầng kỹ thuật có mức đầu tư 50 tỷ đồng. 16 tòa nhà giãn dân được thiết kế có chiều cao làng nhàng từ 8 đến 9 tầng. Khu nhà phục vụ cho di dân phố cổ được thiết kế để các hộ dân có điều kiện mở cửa hàng cửa hiệu kinh doanh buôn bán. Sẽ có 517 ki-ốt để phục vụ nhu cầu buôn bán của bà con, bảo đảm 40% số hộ di dân có cửa hàng kinh doanh. Các ki-ốt sẽ ưu tiên cho hộ đang kinh dinh tại mặt đường hay trong ngõ tại khu phố cổ, các hộ có nhu cầu bức thiết về công ăn việc làm...khác với loại nha tien che

Dự kiến, khu nhà trẻ sẽ hoàn tất ngay trong năm 2015. Các hạng mục còn lại sẽ lần lượt hoàn thành trong năm 2017. giai đoạn 2 của dự án sẽ tiến hành đến năm 2020, di dời 5.020 hộ dân.
Theo : Báo Xây dựng điện tử.
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.


Diễn đàn Trường THPT Gò Đen

Bản quyền: Viễn Thông Long An

Địa chỉ: ấp Chợ, xã Phước Lợi, huyện Bến Lức, tỉnh Long An